image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ khánh thành ngôi nhà nhân ái cho gia đình em học sinh Vũ Quỳnh An Thôn 08, xã Hùng Thắng.
Lượt xem: 140
Lễ khánh thành ngôi nhà nhân ái cho gia đình em học sinh Vũ Quỳnh An Thôn 08, xã Hùng Thắng.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 28 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tiên Lãng về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đẩy mạnh công tác hỗ trợ chăm lo đến các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Lãng, Đảng ủy xã Hùng Thắng. Ngày 24/9/2023 Đoàn thanh niên xã tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà nhân ái cho gia đình em học sinh Vũ Quỳnh An Thôn 08, xã Hùng Thắng. Về dự lễ khánh thành có đại diện Huyện đoàn Tiên Lãng đồng chí: Vũ Thị Duyên PBT Huyện Đoàn,  đại Diện lãnh đạo xã có Đồng chí Nguyễn Văn Bến PCT UBND xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Hùng Thắng, đại diện lãnh đạo cơ sở thôn 8, các nhà hảo tâm có Quán cơm Thiện Nguyện Hải Phòng và CLB Thiện Nguyện sống để yêu thương. cùng toàn thể họ hàng gia đình cháu Vũ Quỳnh An.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Về gia đình em Vũ Quỳnh An hiện nay đang cư trú tại thôn 8, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Gia đình em hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố em là Vũ Văn Chuy sinh năm 1975, mẹ em là Hoa Thị Ngân sinh năm 1977, chị gái là Vũ Minh Thư sinh năm 2005. Bố mẹ em tuy còn trong độ tuổi lao động nhưng do sức khỏe yếu, bố tình thần không được ổn định do ảnh hưởng sau một lần bị ốm nặng công việc chính là phụ hồ, mẹ em được chẩn đoán bị gai đôi cột sống không vận động mạnh được nên chỉ làm thêm một số công việc nhẹ. Nguồn thu nhập chính của gia đình là cấy lúa. Không có trợ cấp, hỗ trợ trong khi đó phải nuôi hai người con ăn học kinh tế lại càng eo hẹp. Gia đình em An sống trong căn nhà nhỏ một gian diện tích 15m2 xây từ năm 2000 tuy cũng vài lần tu sửa lại nhưng hiện trạng ngôi nhà vẫn xuống cấp trầm trọng. Gia đình chỉ đủ kê một chiếc giường cho 4 người ngủ và tủ quần áo, 2 chị em An phải học ngoài lán chứa đồ. Trong những ngày mưa bão mọi người trong gia đình phải bố trí ngủ nhờ họ hàng vì sợ ngôi nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Trước hoàn cảnh của gia đình em An như vậy, Đoàn xã đã chủ động chia sẻ hoàn cảnh của gia đình em, được sự quan tâm, đồng hành chia sẻ giúp đỡ của Huyện đoàn Tiên Lãng, Quán cơm Thiện Nguyện Hải Phòng và CLB Thiện Nguyện sống để yêu thương huyện Tiên Lãng cùng các nhà hảo tâm khi biết đến hoàn cảnh của gia đình em đã hỗ trợ nguồn kinh phí. Quán cơm và CLB kêu gọi cho gia đình em70.000.000 đồng. Ngay sau khi nhận được sự hỗ trợ về kinh phí từ Quán cơm Thiện Nguyện Hải Phòng và CLB Thiện Nguyện sống để yêu thương huyện Tiên Lãng, bên cạnh đó được sự nhất trí của Huyện Đoàn Tiên Lãng, Đảng ủy xã Hùng Thắng. Đoàn xã đã quyết định khởi công công trình “Ngôi nhà nhân ái” cho gia đình em.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ngôi nhà nhân ái dành tặng cho gia đình được Đoàn xã đảm nhận xây dựng đã trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các đồng chí đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham gia đóng góp cho công trình.

Qua hoạt động này, Đoàn xã Hùng Thắng hy vọng sẽ là những bước đệm cho các công trình tiếp theo trong thời gian tới để dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần động viên phần nào các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

BCH Đoàn xã Hùng Thắng:

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới