image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị ra mắt mô hình Lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên địa bàn xã Hùng Thắng
Lượt xem: 112
Hội nghị ra mắt mô hình" Lắp đặt hệ thống Camera an ninh" trên địa bàn xã Hùng Thắng
anh tin bai

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chiều ngày 10/8/2023, UBMTTQVN xã Hùng Thắng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Phòng kinh tế - hạ tầng huyện; Đại diện Công an huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn và các thành viên Ban công tác Mặt trận các thôn. Phóng viên Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao huyện (dự, đưa tin)

anh tin bai

Tại hội nghị, BTT UBMTTQVN xã Hùng Thắng đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh trật tự”. Để triển khai thực hiện mô hình, xã Hùng Thắng đã tổ chức vận động kêu gọi ủng hộ kinh phí để thực hiện. Đến nay đã có 15 cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ số tiền 21.500.000đ. Kết quả sau 7 ngày triển khai và tổ chức thực hiện, mô hình đã hoàn thiện lắp đặt và đi vào hoạt động với 4 mắt camera tại 1 điểm tại ngã tư trung tâm xã là điểm giao thông có vị trí trọng điểm, có số lượng người và học sinh tham gia giao thông, tiềm ẩn phức tạp về ANTT, VSMT, là điểm nối giao thông giữa đường liên huyện và đường liên tỉnh. Sau khi hoàn thiện đã bàn giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động của hệ thống, nhằm quản lý chặt chẽ và giám sát mọi di biến động của các đối tượng trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, BTT UBMTTQVN xã cũng đã tham mưu cho UBND xã kêu gọi nhân dân trên địa bàn thôn tham gia vào mô hình của BCĐ, vận động các hộ trên địa bàn xã đã lắp đặt thêm hệ thông Camera tại các điểm quan trọng khác. Phấn đấu đến hết năm 2023 Lắp đặt các điểm trung tâm, đến hết năm 2024 trên địa bàn xã Hùng Thắng có các khu trọng điểm của 13/13 thôn được lắp đặt hệ thống Camera an ninh đảm bảo theo tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. 

anh tin bai

Mô hình “ Camera với an ninh trật tự” tại xã Hùng Thắng được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hóa, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương. Đây cũng là mô hình gắn với các hoạt động của MTTQ Việt Nam xã để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày quân và dân huyện Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953-28/8/2023) và là công trình để thực hiện tiêu chí về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Bích Huyền – HUV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thông tin về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống Camera trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn trong thời gian qua; đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn.

anh tin bai

Phát biểu bế mạc hội nghị ra mắt, đồng chí Vũ Duy Khoát – PBT ĐU - Chủ tịch UBND xã Hùng Thắng nhấn mạnh, sau lễ ra mắt địa phương sẽ tập trung tuyên truyền và nhân rộng hoạt động của mô hình; tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả mô hình góp phần tích cực đảm bảo công tác ANTT trên địa bàn, thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương.

anh tin bai

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp từ đó đã tạo tiền đề cho các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục vận động xã hội hoá thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.  Sau hội nghị, các đại biểu đã tham quan mô hình và hệ thống máy chủ đặt tại phòng làm việc của Công an xã Hùng Thắng./.

anh tin bai

 

BTV. Đáo Văn Khánh CT UBMTTQVN xã:

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới