image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC THANH NIÊN CHUẨN BỊ NHẬP NGŨ NĂM 2024
Lượt xem: 30
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC THANH NIÊN CHUẨN BỊ NHẬP NGŨ NĂM 2024

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày quân và dân xã Hùng Thắng anh dũng phá càn thắng lợi (16 tháng Giêng năm Mậu Tý – 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), chiều ngày 22/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN xã Hùng Thắng tổ chức tiếp xúc thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Giang Văn Mạnh, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Duy Khoát, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; Về dự hội nghị hôm nay còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, LĐ UBND, các đồng chí trong HĐ NVQS xã, các ông bà đại diện các Ban ngành, đoàn thể xã, các ông bà bí thư, thôn trưởng và 27 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ  năm 2024. Trước khi vào buổi tiếp xúc có tổ chức đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Ảnh: Các đại biểu viếng nghĩa trang liệt sỹ

Nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Hùng Thắng đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng cơ sở thôn, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, có 03 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2024 xã Hùng Thắng có 27 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 25 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 02 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Vũ Duy Khoát, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

                                Ảnh: Đồng chí Vũ Duy Khoát CT UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc còn có đồng chí Phạm Đình Cơ, CT Hội Cựu chiến binh xã Là lớp cha, anh đã tham gia chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Cách mạng của quê hương và đất nước, thay mặt cho toàn thể cán bộ, hội viên CCB xã lên phát biểu động viên các đ/c thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn phường dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Vũ Ngọc Khánh - đại diện cho 27 tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp, lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Ảnh: Tân binh Vũ Ngọc Khánh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đồng chí lãnh đạo địa phương và các tổ chức đoàn thể đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các em trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.

      Ảnh: Tặng quà các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 xã Hùng Thắng

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Với mong muốn của các đồng chí lãnh đạo địa phương và Nhân Dân xã Hùng Thắng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.

 

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hùng Thắng:

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới