image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
kỷ niệm 41 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và biểu dương phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2022-2023
Lượt xem: 62
kỷ niệm 41 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và biểu dương phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2022-2023 
Sáng ngày 20/11/2023 tại hội trường nhà văn hóa xã Hùng Thắng. Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VNtrang trọng tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và biểu dương phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2022-2023

Tới dự Kỷ niệm, có các đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. 

* Đại biểu huyện:

- Đ/c Trần Đình Nhuận - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

* Đại biu xã:

- Đ/c Giang Văn Mạnh Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã

- Đ/c Vũ Duy Khoát -  Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã;

- Đ/c Vũ Thị Hương - Phó Bí thường trực Đảng uỷ

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - ND - UBND - UB MTTQ xã

Cùng các đ/c Trưởng các ngành, đoàn th của xã, BTCB, Trưởng thôn, các đ/c Ban chấp hành hội giáo chức xã;

Ban giám hiệu các trường THPT, THCS, TH , Mầm Non, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các trường THCS, Tiểu học và trường Mầm non, các cá nhân được khen thưởng và các em học sinh đại diện cho các em học sinh của các trường đến chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Anh-tin-bai

Ảnh: Lãnh đạo tham dự cùng BGH và hội CGC các trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hàng năm cứ đến dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi người dân Việt Nam nói chung cũng như các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục nói riêng lại rộn ràng, tươi vui, xúc động ôn lại những chặng đường lịch sử, nét đẹp truyền thống, sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” “ Uống nước nhớ nguồn” truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lí cao cả thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lí ngàn năm ấy. Vì thế đã từ lâu 20/11 không chỉ là ngày lễ riêng của ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo - những người làm công tác giáo dục, đồng thời là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân, kính trọng tới các nhà giáo đã và đang từng ngày cống hiến, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, chúng ta cần nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò của người thầy giáo và ôn lại những nét đẹp truyền thống của nghề dạy học có từ đời xưa.

          Nói tới vị trí và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi đã viết “Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người”. Đó là luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ca ngợi nghề dạy học, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy giáo vinh dự đã lớn, nhưng trọng trách lại càng nặng nề; tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Người thầy giáo là bác sỹ của tâm hồn, có tấm lòng nhân ái cứu chữa những con người tha hóa biến chất thành những con người có tâm hồn trong sáng hơn.

          Nói đến nhà giáo là nhận ra con người trí tuệ, đức độ, giầu lòng nhân ái khoan dung. Nhân loại đã thừa nhận vai trò của người thầy giáo sánh cùng người mẹ “Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay bế ẵm và sự dạy dỗ của người mẹ, thì trên trái đất này, không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”. Thời nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế phát minh… trên bước đường trưởng thành của mình đều đã có sự dìu dắt dạy dỗ của các thầy cô giáo.

          Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý tượng trung cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên” Dẫu rằng người thầy không phải là tất cả nhưng đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Nếu trường học với chức năng là thiết chế văn hóa đặc biệt, là nơi “Trồng người” ươm trồng hạt giống thì người thầy giáo như những kỹ sư chọn tạo giống và ươm trồng, là tầng lớp thay mặt cho xã hội gánh vác trách nhiệm năng nề của sự sáng tạo ra các thế hệ con người văn hóa, con người trí tuệ.

          Từ những mái trường, các thế hệ học trò lớn lên về thể chất và tinh thần, được trau dồi kiến thức khoa học và phẩm chất đạo đức, về ước mơ lý tưởng và đạo làm người đều nhận thức sâu sắc những công lao, sự cống hiến thầm lặng của người thầy giáo, cô giáo bằng quá trình lao động miệt mài, nghiêm túc và đầy trách nhiệm.

Trong các giai đoạn lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam, các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đóng góp, những tấm lòng cao thượng, tâm hồn trong sáng đối với lịch sử của đất nước. Đó là tấm gương sáng ngời nhà giáo Chu Văn An với tài năng đức độ, người đã dâng thất trảm sớ lên vua Trần Dụ Tông. Nhà giáo Nguyễn Bỉnh Khiêm là nhà tiên tri thời cuộc nổi tiếng dân sớ xin chém 18 tên đại thần tham nhũng và treo ấn từ quan về quê dạy học, nối tiếp là những tấm gương các nhà giáo Đàm Công Hiệu, Võ Trường Toản, Lương Đắc Bằng, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu… Tiêu biểu hơn ai hết là nhà giáo Nguyễn Tất Thành, với hai bàn tay vượt qua bốn biển để tới năm châu với hành trang duy nhất là lòng yêu nước thương dân, với trí tuệ của người hòa nhập cùng thời đại. Người trèo lái con thuyền cách mạng việt nam đi theo cách mạng tháng 10 Nga, sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, lãnh đạo cách mạng tháng 8/1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lập nên kỳ tích Điện biên phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng Miền nam được giải phóng, giang sơn thu về một mối. Nhà giáo Nguyễn Tất Thành Một con người vĩ đại, một vị anh hùng  giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa kiệt suất trên thế giới. Kế tiếp sự nghiệp của người là các Nhà giáo: Trần Phú dạy trường Tiểu học Cao Xuân Dục là Tổng bí thư đầu tiên của Đảng ta; nhà giáo Hà Huy Tập dạy trường Tiểu học thị xã Nha Trang là Tổng bí thứ Đảng giai đoạn 1936-1938. cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi tham gia cách mạng cũng xuất thân  là thầy giáo dạy sử tại trường tư thục Thăng Long- Hà Nội. Ông từng nói: “ Nếu không có chiến tranh, tôi vẫn làm nghề thầy giáo” hay câu “ Giáo dục là mục đích của cuộc sống vì con người, không chỉ có sứ mệnh nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài mà còn có sức mạnh tạo ra những giá trị văn hóa, đạo đức…..”

          Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc đã có biết bao các nhà giáo tiêu biểu với nhiều công lao to lớn góp phần vào việc xây dựng nền giáo dục; trong đấu tranh cách mạng đã có nhiều nhà giáo anh dũng hy sinh, người này ngã xuống người khác tiến lên tiếp tục chiến đấu để giành độc lập cho dân tộc, giải phóng đất nước, như các nhà giáo Phan Đăng Lưu, Hà Huy Tập, Võ Văn Tần…

          Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, thế kỷ bùng nổ thông tin khoa học. Nền kinh tế trí thức, nền sản xuất hiện đại đang dần thay thế sức lao động thể lực bằng sức lao động trí thức. Sự thay đổi về chất đó đòi hỏi các quốc gia trên thế giới phải xác định lại trật tự ưu tiên giữa các ngành trong toàn bộ quá trình phát triển KTXH. Qua thực tiễn các nước phát triển trên thế giới đã kết luận: Giáo dục đào tạo phải được xem là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu, là cơ sở hạ tầng phát triển KTXH. Chính vì vậy mà Nghị quyết của Đảng ta đã nêu rõ: “Lấy giáo dục đào tạo khoa học và công nghệ là yếu tố cơ bản coi đó là khâu đột phá”. CNH – HĐH đất nước thực sự đòi hỏi xã hội có người tài và nền dân trí cao. Các giá trị Văn hóa, đạo đức, tri thức….trong thời đại mới lại đặt lên vai các thầy cô đang làm công tác quản lý các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy và những người làm công tác giáo dục một trách nhiệm mới.

Anh-tin-bai

Ảnh đại biểu dự kỷ niệm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ảnh các em học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô.

Anh-tin-bai

Kết quả thi học sinh giỏi năm học 2022 – 2023

Tổng toàn xã có 178 em Thi đạt 276 giải các loại từ cấp huyện đến giải quốc gia.

 Trong đó

          * Giải quốc gia:   12 em thi đạt 15 giải

          * Giải thành phố: 35 em, thi đạt 27 giải.

* Giải huyện           = 131 em, thi đạt 234 giải

* Kỳ thi vào đại học, năm học 2023 xã nhà đã có tổng số: 30 học sinh thi đỗ vào các trường đại học.

          Chất lượng toàn diện các bậc học của học sinh xã nhà đã có tiến bộ và được nâng lên góp phần chung vào kết quả giáo dục đào tạo thế hệ trẻ phục vụ cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bên cạnh những thành tích của các em học sinh năm 2022 – 2023 phải ghi nhận có sự đóng góp rất lớn công lao của các thầy cô giáo đã dìu dắt các em học sinh trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, các thầy cô không quản ngại khó khăn các thầy cô đã tìm tòi, sáng tạo vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh.

Thành tích mà các thầy cô giáo đạt được trong năm 2022-2023 được đề nghị khen thưởng của UBND xã.

Giáo viên được cấp bộ khen, GV đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, giáo viên có học sinh giỏi quốc gia, cấp thành phố, Cấp Huyện.

GV được cấp bộ khen có 2 giáo viên

GV được thành phố khen, đạt DH CSTĐ cấp cơ sở, GV dạy giỏi cấp thành phố, GV có HS đạt giải Quốc gia, giải TP có 34 giáo viên

Giáo viên có học sinh thi đạt giải cấp Huyện có 35 Giáo viên.

Anh-tin-bai

Ảnh lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các thầy, cô đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Anh-tin-bai

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã nhà trong giai đoạn mới đặt ra cho mỗi chúng ta trọng trách hết sức nặng nề và trước yêu cầu đổi mới của xã hội, đòi hỏi mỗi người thầy ngày càng nâng cao vai trò trách nhiệm, luôn phấn đấu rèn luyện để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Kính mong các đồng chí cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên các trường trên địa bàn xã phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo và những thành tích đã đạt được khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, chủ động thi đua, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có đủ trình độ năng lực, tâm huyết với nghề đáp ứng yêu cầu quản lý và giáo dục. Kính mong các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu quan tâm, trao đổi những kinh nghiệm tới các đồng nghiệp, cùng với các cấp, các ngành chăm lo cho sự nghiệp giáo dục xã nhà phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và xu hướng phát triển của đất nước. Buổi kỷ niệm đã diễn ra thành công rất tốt đẹp từ đó đã tạo tiền đề cho công tác giáo dục xã nhà gặt hái được nhiều kết quả cao trong những năm học tiếp theo./.

 

BBT UBND xã Hùng Thắng:

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới